5-quy-tac-giat-khan-khach-san-ban-nhat-dinh-phai-tuan-thu

5 quy tắc giặt khăn khách sạn bạn nhất định phải tuân thủ

Lê Đình Luân 06/07/2020

Đối với những chiếc khăn khách sạn ngoài chất liệu và chất lượng khăn ra thì điều kiện tác động tới tuổi thọ khăn phần lớn phụ thuộc vào quá trình giặt khăn. Vì thế, khi tiến hành giặt khăn bạn cần tuân thủ các quy tắc giặt khăn khách sạn sau đây:

1. Không để khăn ướt quá lâu trong quá trình chờ giặt

Sẽ không tránh khỏi những lúc nhân viên giặt là bị quá tải công việc vào những mùa cao điểm và những chiếc khăn sẽ phải chờ giặt khá lâu. Lúc này bạn nên phơi hoặc trải khăn ra nơi thoáng mát, không để khăn ướt quá lâu trong lúc chờ giặt. Khăn ẩm sẽ khiến vi khuẩn có điều kiện phát triển, gây ẩm mốc, mùi hôi. Vì thế, khi giặt khăn khách sạn cần chú ý yếu tố này.

>>> Xem thêm: Mẹo lựa chọn khăn bông đúng cách (tại đây)

2. Hạn chế dùng nước xả vải cho khăn

Các chất trong nước xả vải sẽ khiến khăn có mùi thơm nhưng nó khiến các sợi bị bao phủ bởi một lớp dầu mỏng. Lớp dầu này sẽ đẩy nước khiến khăn thấm hút kém hơn ban đầu. Ngừng sử dụng nước xả vả trong quá trình giặt khăn khách sạn chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Rất nhiều người trong chúng ta không biết rằng khi dùng nước xả vải cho khăn lại dẫn đến “tác dụng ngược”. Mục đích dùng nước xả vải là để khăn trở nên mềm hơn, thơm hơn. Nhưng thực tế khăn sẽ kém mềm mịn hơn. Và quan trọng hơn, sau khi dùng nước xả vải khả năng thấm hút của những chiếc khăn bông bị giảm đáng kể.

3. Điều chỉnh chế độ giặt khăn ở nhiệt độ phù hợp

Không giặt khăn ở nhiệt độ quá cao. Không  giặt khăn với nước có nhiệt độ trên 50 độ. Đối với khăn khách sạn cotton nếu giặt khăn với nước nóng sẽ khiến khăn bị co rút.

4. Lựa chọn bột giặt phù hợp trong quá trình giặt khăn

Như đã nói trên, bột giặt, chất tẩy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của khăn. Nên giặt khăn riêng, không giặt chung với các đồ vải khác và cần chọn bột giặt, chất tẩy phù hợp. Không đổ bột giặt, chất tẩy trực tiếp lên khăn. Điều này khiến khăn nhanh hỏng hơn. Để tránh khăn bị ố vàng, xù lông, bung sợi…thì cần chú ý quy tắc giặt khăn khách sạn này.

5. Giũ khăn thẳng trước khi phơi

Rất nhiều nhân viên sẽ bỏ qua bước này trong quá trình phơi khăn. Không được giũ thẳng khi phơi, khăn khi khô sẽ kém mềm mịn hơn, lâu ngày sẽ khiến chất lượng khăn giảm sút. Trong lúc giặt khăn, sấy khô các sợi bông sẽ bị xộc xệch. Giũ khăn sau khi giặt sẽ giúp các sợi khăn trở về đúng vị trí. Giũ khăn trước khi phơi không chỉ giữ nếp cho khăn, giữ được vẻ đẹp của khăn mà còn giúp khăn nhanh khô hơn.

Trên đây là những yếu tố cần tuân thủ trong quá trình giặt khăn bông khách sạn sẽ giúp khăn kéo dài tuổi thọ. Và để sử dụng khăn chất lượng, bền đẹp cần lựa chọn chất liệu dệt khăn thích hợp. Khăn khách sạn cotton 100% là loại khăn được các chuyên gia đánh giá cao.

Nếu bạn có nhu cầu về khăn khách sạn,và cần một đơn vị sản xuất và cung cấp uy tín xin vui lòng liên hệ với Khăn bông titan 0826511984 hoặc để lại thông tin trên website nhân viên sẽ liên hệ tư vấn và báo giá

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN