chia-se-10-buoc-massage-chan-don-gian-hieu-qua

Chia sẻ 10 bước massage chân đơn giản hiệu quả

Lê Đình Luân 22/12/2020

Sau một ngày bạn đi lại quá nhiều, đứng lâu, bàn chân sẽ trở nên mỏi mệt, đau nhức. Sự nghỉ ngơi để phục hồi lại sức lực cho đôi bàn chân là yếu tố vô cùng quan trọng. Mát xa chân sẽ giúp bạn giảm stress, tăng cường tuần hoàn máu, thư giãn hoàn toàn, giảm sự co rút của ngón chân, khớp chân, đầu gối… Nếu được massage kèm với tinh dầu và kem massage thì nó còn khiến đôi chân mềm mại hơn. Dưới đây là 10 bước massage chân đơn giản bạn có thể tham khảo.

Bước 1: 

Ngâm chân trong nước ấm (khoảng 38 độ C) với thảo dược hoặc tinh dầu. Bạn ngâm chân trong nước ấm từ 10 đến 15 phút để làm sạch và ấm đôi bàn chân. Thảo dược sẽ được dẫn tốt hơn trong nước ấm, khiến tuần hoàn máu tốt hơn. Nếu ngâm chân trong nước có tinh dầu sẽ tạo cảm giác dịu nhẹ. Dùng một cái khăn mềm lau khô chân.

Hình ảnh: Ngâm chân nước nóng

Bước 2:

Nằm trên giường massage để đôi chân được thoải mái. Dùng khăn Spa bọc lấy chân để giữ ấm cho chân.

Bước 3:

Sử dụng tinh dầu, dầu dẫn hoặc kem massage, xoa đều trên tay cho đến khi nóng ấm rồi mới bắt đầu massage.

Bước 4: 

Giữ đôi chân vào trong lòng bàn tay. Dùng ngón tay cái bắt đầu massage nhẹ nhàng, chậm rãi từ phía trên đầu ngón chân sau đó trượt ra phía sau bàn chân rồi đi lên phía mắt cá chân. Từ đó bạn lại trở về nơi các ngón chân. Lặp lại động tác này khoảng 3 – 5 lần.

>>> Xem thêm: Bảng tra cứu màu sắc khăn spa theo mệnh (tại đây)

Bước 5: 

Tiếp tục giữ đôi bàn chân vào trong lòng bàn tay, nhẹ nhàng nắm bàn chân duỗi thẳng, kéo lên và xuống từ 3 – 5 lần. Động tác này sẽ giúp chân thư giãn hoàn toàn. Dùng ngón cái và ngón trỏ xoa nhẹ theo vòng tròn phía mặt dưới gốc chân thêm từ 1 đến 5 lần.

Bước 6: 

Đặt 1 bàn tay dưới gót chân, bàn tay còn lại ôm lấy bàn chân rồi xoay tròn, thực hiện động tác nhẹ nhàng, 3 – 5 lần cho mỗi lần xoay. Lặp lại vài lần, độ cứng của các khớp bàn chân sẽ được giảm thiểu, trở nên mềm mại hơn. Động tác này đặc biệt tốt với những người có các chứng bệnh liên quan đến viêm khớp.

Bước 7: 

Đặt bàn chân xuống mặt giường massage (hoặc ghế thư giãn), vẫn giữ trong lòng hai bàn tay và dùng ngón tay cái bóp nhẹ từ các gót chân xuống các ngón chân. Massage nhẹ nhàng, chậm rãi Lặp lại động tác từ 3 – 5 lần.

Bước 8:

Một tay nắm phía sau mắt cá chân. Dùng các ngón tay trượt giữa các khe của ngón chân, từ phía trước ra phía sau. Massage động tác này khoảng 3 -5 lần. Đặc biệt, bạn nên dùng ngón tay cái vuốt tròn xung quanh xương mắt cá.

Bước 9: 

Bây giờ, bạn nên tập trung vào lòng bàn chân. Sử dụng ngón tay cái chuyển động thành vòng tròn liên tục theo hướng lên xuống, đồng thời sang hai bên. Tiếp đó, một tay nắm giữa phía sau mắt cá chân, tay còn lại bạn dùng lực của má trong bàn tay ở mức độ vừa phải để trượt từ đầu đến cuối bàn chân (lặp lại khoảng 5 lần). Đối với chỗ chịu nhiều sức ép do trọng lượng cơ thể (nhất là gót chân), bạn dùng các ngón tay bóp mạnh để làm mềm.

Bước 10:

Kết thúc việc massage bằng cách dùng tay ôm lấy bàn chân, vuốt nhẹ từ cổ chân đến các đầu ngón chân từ trên và dưới một lần nữa.

Bình luận (1)
binh-luan

Lê Mỵ

03/01/2022
BÀi viết hay và ý nghĩa. Cảm ơn web
VIẾT BÌNH LUẬN