khan-bong-organic-la-gi-tieu-chuan-va-dieu-kien-de-duoc-cong-nhan-la-khan-bong-h

Khăn bông organic là gì? tiêu chuẩn và điều kiện để được công nhận là khăn bông hữu cơ

Lê Đình Luân 06/01/2021

Ngày nay với chủ trương bảo vệ môi trường và sử dụng những sản phẩm được làm từ thiên nhiên đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, trong số đó chúng ta hay nghe cụm từ  Khăn Bông hữu cơ khá nhiều, nhưng khăn bông hữu cơ là gì, công dụng của chúng ra sao và cách tạo ra khăn bông hữu cơ có gì khác biệt so với khăn bông bình thường? và đặc biệt chúng có tác dụng tích cực như thế nào đối với môi trường hãy cùng Khăn Bông Titna tìm hiểu ngay nhé.

Hình ảnh: Bộ khăn Organic

Khăn bông Orgganic là gì?

Khăn bông hữu cơ hay còn được gọi với cái tên nghe “Tây” hơn đó là khăn organic, mà organic thì có thể bạn sẽ liên tưởng ngay đến các thành phần thiên nhiên, khăn hữu cơ cũng vậy, chúng được sản xuất từ chất liệu là bông được trồng bằng phương pháp hữu cơ. Quy trình sản xuất là một dây chuyền từ khâu sản xuất đến thành phẩm đều được kiểm tra nghiêm ngặt, không sử dụng các thành phần hoá học, chất bảo quản, các thành phần độc hại có hại cho sức khỏe người sử dụng. Chất liệu được sử dụng chủ yếu để tạo ra sợi hữu cơ là các chế phẩm sinh học, phân bón hữu cơ, nguồn nước sạch đã qua xử lý…

Tiêu chuẩn để đạt chuẩn khăn bông hữu cơ 

Bên trên là các tiêu chuẩn để được công nhận là bông hữu cơ, nhưng chúng ta sẽ cần thêm 1 công đoạn nữa đó là các tiêu chuẩn để đánh giá khăn bông hữu cơ chất lượng

  • Khăn không được sử dụng các chất tạo mùi, phụ gia, chất tẩy trắng hoặc chất bảo quản.
  • Có độ mềm mại, mịn màng, thấm hút tốt, tạo cảm giá thoải mái khi sử dụng.
  • Khăn không sử dụng các loại chất phụ gia, chất tạo mùi, chất tẩy trắng, chất bảo quản.
  • Khi giặt tay hoặc kể cả giặt máy đều không bị cứng, xơ, phai màu hoặc xù lông.

Đó chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản để có thể đánh giá một chiếc khăn bông hữu cơ chất lượng, sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp mà cho ra nhiều điều kiện hơn quy chung cũng đều mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và tốt nhất.

Điều kiện tiêu chuẩn để được công nhận là bông hữu cơ

Tất nhiên nếu muốn ra sản phẩm “sạch” theo đúng nghĩa đen thì các thành phần cũng phải sạch nhưng cũng phải đủ các yếu tố sau đây:

  • Phải dùng đất trồng không sử dụng phân bón hoá học, thuốc trừ sâu… trong vòng ít nhất là 3 năm.
  • Các bông vải được thu hoạch từ những cây bông được trồng bằng phân bón hữu cơ, không sử dụng phân bón hoá học, thuốc trừ sâu.
  • Các hạt giống bông không được sử dụng giống biến đổi gen.
  • Các thành phần sử dụng khi dệt phải được công bố minh bạch, rõ ràng.
  • Phải được một cơ quan thứ 3 có thẩm quyền kiểm chứng rằng đủ các điều kiện được đặc ra.

Qua bài viết này thì bạn có thể hiểu hơn về khăn bông hữu cơ và những công dụng chúng mang lại cho chúng ta không chỉ là sức khoẻ mà còn là bảo vệ môi trường. Vì thế bạn hãy tập thói quen chọn những cửa hàng có thương hiệu hoặc nhà cung cấp khăn bông lớn mà lựa chọn những sản phẩm chất lượng. Đừng vì ham rẻ một chút mà lại ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và cả gia đình thân yêu của bạn nữa.

Bình luận (1)
binh-luan

Lê Mỵ

07/01/2022
Bài viết hay rất hữu ích, khăn dùng chất lượng, cảm ơn shop.
VIẾT BÌNH LUẬN