mot-so-dieu-can-luu-y-khi-su-dung-khan-mat-khach-san

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng khăn mặt khách sạn

Lê Đình Luân 29/10/2022

Khăn mặt khách sạn luôn ẩn chứa vi khuẩn, nấm mốc… gây hại cho da. Tốt nhất bạn nên đọc ngay bài viết để hiểu rõ những điều cần lưu ý khi sử dụng khăn mặt của khách sạn.

1. Những rủi ro có thể xảy ra do sử dụng khăn tắm khách sạn không đúng cách

Khăn khách sạn thường được dùng để lau khô và làm sạch da. Đồng thời, đây cũng là vật dụng có thể tái sử dụng nên nhiều người sẽ băn khoăn về vấn đề vệ sinh. Vì khăn tiếp xúc trực tiếp với da của bạn nên bạn nên đề phòng những phiền phức mà khăn mang lại. Dưới đây là những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng khăn mặt khách sạn khi đi du lịch.

1.1 Nấm mốc và vi khuẩn

Môi trường ẩm ướt là điều kiện thích hợp cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Vi khuẩn trong khăn có thể dễ dàng gây kích ứng, nổi mụn đỏ và viêm nhiễm khi tiếp xúc với da của người dùng. 

Vì vậy, nếu  sử dụng khăn tắm khách sạn khi đi du lịch, bạn phải lưu ý không sử dụng khăn chưa khô hoặc có dấu hiệu ẩm, mốc. Sau khi sử dụng, bạn cũng nên phơi khăn ở nơi thoáng gió hoặc ngoài ban công. 

1.2 Gây tổn thương da

Nhiều khách sạn muốn tiết kiệm tiền nên đã chọn cung cấp khăn mặt kém chất lượng cho khách hàng của mình. Những loại vải này hầu hết rất mỏng,  bề mặt thô ráp và không mang lại cảm giác mềm khi sử dụng. 

Do đó, bạn nên sử dụng  nhẹ nhàng và không chà xát quá mạnh trên da.

2. Những điều cần lưu ý khi sử dụng khăn mặt khách sạn

2.1 Đừng nhầm giữa khăn mặt khách sạn với khăn lau tay

Vì để gần bồn rửa mặt nên khách hàng rất dễ nhầm lẫn giữa khăn mặt khách sạn và khăn lau tay. Bề mặt của khăn lau mặt có hình chữ nhật và lớn hơn khăn lau tay. Khăn lau tay thường có hình vuông nhỏ hơn và mỏng hơn so với khăn tắm nên thường được cuộn, tròn hoặc tạo hình và đặt trên đĩa gần vòi nước.

Trong khi đó, khăn mặt thường dày hơn và mỏng hơn, thường được treo trên móc hoặc gấp ở góc vuông, đặt cạnh khăn hoặc treo trên giá riêng.

2.2 Không sử dụng khăn mặt ẩm ướt, có dấu vết của nấm mốc

Như đã nói ở trên,  khăn ướt là môi trường thích hợp cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển và sinh sôi rất mạnh. Đây là nguyên nhân chính gây ra cho da viêm nhiễm, dị ứng, nổi mụn đỏ trên da. Nếu phát hiện ra tình trạng này, bạn nên liên hệ ngay với khách sạn để được xử lý ngay.

2.3 Không dùng chung khăn tắm hoặc sử dụng chúng cho nhiều mục đích

Bạn nên hạn chế tối đa việc dùng khăn mặt với người khác vì đây là con đường lây lan vi khuẩn và gây bệnh ra bên ngoài nhanh nhất. Ngoài ra, bạn chỉ nên dùng khăn mặ  để rửa mặt. Không dùng khăn mặt để lau tóc, lau người vì dễ dẫn đến nhiễm vi khuẩn ở da, mắt và đường hô hấp.

2.4 Giữ khăn ở nơi khô ráo sau khi sử dụng khăn tắm của khách sạn

Nhiều người có thói quen phơi khăn tắm ngay trong bồn rửa mặt của khách sạn. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không nên vì có rất nhiều vi khuẩn trong phòng tắm có thể bám vào khăn mặt của bạn. Do vậy, bạn nên treo khăn ngoài ban công hoặc nơi thoáng gió để hong khô.

Xem thêm: 

KẾT LUẬN

Đối với các nhà kinh doanh khách sạn, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề khăn tắm trong phòng tắm của mình. Các khách hàng khó tính sẽ đặc biệt lưu ý đến điều này. Do đó, bạn cần tìm những địa chỉ đáng tin cậy như chúng tôi để trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. 

Bình luận (1)
binh-luan

Hoàng Kim Tới

01/11/2022
Bài viết hay , ý nghĩa, giá phải chăng. Cảm ơn WEb
VIẾT BÌNH LUẬN