sai-lam-khong-dang-co-khi-mua-va-su-dung-khan-bong

Sai lầm không đáng có khi mua và sử dụng khăn bông

Lê Đình Luân 04/01/2020

 Nhiều người khá chủ quan khi không quan tâm đến việc mua sắm khăn bông đúng cách cho gia đình. 

Một chiếc khăn bông cao cấp được sản xuất 100% từ sợi bông thiên nhiên chắc chắn bao giờ cũng tốt hơn rất nhiều so với sợi lẫn hóa chất. Mặc dù biết rõ điều này nhưng nhiều người vẫn có xu hướng ham khăn rẻ bởi họ nghĩ rằng khăn nào cũng được làm từ chất liệu giống nhau. Trên thị trường hiện nay Khăn bông rẻ được xuất phát từ 2 nguồn đó là tà Trung Quốc và một số nhà sản xuất Khăn hàng chợ (khăn chỉ để lau) tung ra thị trường với số lượng lớn mà giá thì lại cực kỳ hợp lý.

Quy trình tẩy nhuộm để cho ra một chiếc khăn bông là khá phức tạp và đòi hỏi chi phí khá lớn (chiếm từ 15-20% giá trị của chiếc khăn), vì vậy nhiều nhà sản xuất đã cắt ngắn công đoạn lại dẫn đến khăn còn  chứa hóa chất độc hại khi sử dụng ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến làn da và sức khỏe của bạn, đặc biệt là trẻ em khi sử dụng loại khăn này sẽ bị dị ứng ngay.

Khăn bông TiTan xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để bạn đọc tham khảo

1. Không để ý đến kích thước và trọng lượng của khăn bông

 Lựa chọn khăn có trọng lượng không hợp lý sẽ gây ra bất tiện trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản. Một chiếc khăn có chỉ số GSM (Gram/m2) nhỏ hơn 500 sẽ là lựa chọn hợp lý khi sử dụng tại gia đình.

Hình ảnh: Khăn bông TiTan

2. Sử dụng chung khăn tắm với nhiều người

Cũng như khăn mặt, bạn không nên dùng chung khăn tắm, do đây có thể là vật trung gian gây ra các loại bệnh truyền nhiễm như đau mắt đỏ, mụn nhọt… và gây ra tổn thương cho da. Đặc biệt là khăn mặt vì lau lên vùng mặt có da nhạy cảm hơn.

>>>> Xem một số Mẫu Khăn bông chất lượng tốt (tại đây)

3. Bảo quản khăn không theo hướng dẫn

Chúng ta nên từ bỏ thói quen sử dụng khăn tắm ngay khi mới mua về. Hãy giặt chúng thật kĩ lưỡng trước lần sử dụng đầu tiên để loại bỏ các chất bụi bẩn trong quá trình vận chuyển. Bạn nên phơi khăn tắm dưới ánh nắng mặt trời, tránh để khăn bị ẩm trong phòng tắm - bởi độ ẩm cao là môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn cũng như nấm sinh sôi. Thay vì vắt khăn quá kĩ, bạn nên phơi khăn trên dây để chúng khô tự nhiên, như vậy khăn sẽ không bị cứng cũng như giảm độ mềm mại.

4. Không thay khăn theo đúng thời hạn

Thông thường hạn sử dụng của 1 chiếc khăn bông khoảng 3 tháng, cho dù khăn chưa bị rách hay cũ thì ban cũng phải thay bởi sau một thời gian dài sử dụng không tránh khỏi vi khuẩn có nhiều cơ hội lưu lại trên khăn. chưa kể có người còn để khăn bị mốc nhưng vẫn dùng và chưa thay.

 

Bình luận (1)
binh-luan

Minh Đức

01/08/2020
Bài viết rất hay và ý nghĩa
VIẾT BÌNH LUẬN