4-luu-y-trong-quy-trinh-lua-chon-nhan-su-trong-linh-vuc-khach-san

4 lưu ý trong quy trình lựa chọn nhân sự trong lĩnh vực khách sạn

Lê Đình Luân 05/06/2020

Đối với người làm trong khách sạn, đặc biệt là người có trách nhiệm trong việc tuyển nhân sự cần phải lưu ý một số lưu ý sau  đây để quy trình tuyển dụng nhân sự trong khách sạn đạt hiệu quả cao nhất.

1. Thấu hiểu ứng viên

Người chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân sự cho khách sạn cần có sự thấu hiểu ứng viên. Sự thấu hiểu này sẽ giúp khách sạn đưa ra được các tiêu chí tuyển dụng hấp dẫn để thu hút sự tham gia của nhiều ứng viên. Chỉ khi thực sự thấu hiểu thì người tuyển dụng mới có thể tuyển được người thực sự có tài cho khách sạn.

>>> Xem thêm: Nên tặng quà gì cho khách hàng chiến lược(tại đây)

2. Chọn kênh tuyển dụng chất lượng

Lựa chọn kênh tuyển dụng hiệu quả. Mặc dù nói việc thông báo tuyển dụng sẽ được quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng cụ thể là đơn vị truyền thông nào thì cần phải cân nhắc thật kỹ. Nếu muốn thông tin tuyển dụng lan tỏa rộng, nhiều người biết đến thì người đảm nhận nhiệm vụ tuyển dụng cần chọn được đơn vị truyền thông uy tín, được nhiều người chú ý. Tất nhiên, để có thể đăng quảng cáo ở đây thì khách sạn phải “chịu chi” mới có được kết quả như mong muốn.

3. Có tiêu chí tuyển dụng cụ thể

Tùy vào vị trí mà khách sạn cần tuyển để đưa ra các tiêu chí tuyển chọn phù hợp nhất. Điều này sẽ quyết định đến việc khách sạn có chọn được nhân viên thích hợp với vị trí đang cần hay không. Tiêu chí này sẽ có sự linh hoạt tùy theo công việc mà ứng viên đảm nhận.

4. Có sẵn các câu hỏi phỏng vấn chất lượng

Trong quy trình tuyển dụng nhân sự trong khách sạn thì phỏng vấn là bước quan trọng quyết định đến lựa chọn ứng viên sau cùng của cuộc phỏng vấn. Chính vì vậy, để biết được chính xác ứng viên đó có thực sự chất lượng hay không thì người tuyển dụng cho khách sạn phẩm có bộ câu hỏi chất lượng. Các câu hỏi đặt ra trong cuộc phỏng vấn không chỉ đòi hỏi đúng trọng tâm, khai thác được hết khả năng, tính cách của ứng viên mà còn phải thể hiện được đẳng cấp của người tuyển dụng. 

Đặc biệt, bộ câu hỏi được chuẩn bị càng nhiều càng tốt và nó nên có một hệ thống. Tốt nhất, các câu hỏi nên xoáy trọng tâm vào chuyên môn công việc. Như vậy, ứng viên sẽ có khả năng bộc lộ được bản thân mà người tuyển dụng nhân sự cho khách sạn cũng sẽ có được cái nhìn chính xác nhất về họ. Từ đó, việc đưa ra quyết định lựa chọn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

>>> Xem thêm: mách nhỏ bạn cách lựa chọ khăn tắm khách sạn đúng cách (tại đây)

Trên đây là những lưu ý trong việc tuyển dụng nhân sự. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị chu đáo và tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, góp phần vào sự phát triển của khách sạn trong tương lai.

 

Bình luận (2)
binh-luan

Lê Mỵ

11/01/2022
Bài viết hay rất hữu ích trong ngành khách sạn. Khăn khách sạn bên shop rất đẹp. Cảm ơn shop
binh-luan

Lê Mỵ

11/01/2022
Bài viết hay rất hữu ích trong ngành khách sạn. Khăn khách sạn bên shop rất đẹp. Cảm ơn shop
VIẾT BÌNH LUẬN